xác định thành phần phần trăm số mol của X và Y trong hỗn hợp M

H

hocdehonnguoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp M gồm một ankan và ankin Y thu được số mol $CO_2$ bằng số mol $H-2O$ . thành phần phần trăm số mol của X và Y trong hỗn hợp.

đọc lời giả mà không hiểu lắm. nhất là chỗ gọi K là số liên kết pi trung bình?
các bạn giải rùi giải thích cho mình nhá!
 
T

thienlong233

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp M gồm một ankan và ankin Y thu được số mol CO2 bằng số mol H−2O . thành phần phần trăm số mol của X và Y trong hỗn hợp.

pt thôi

CnH2n+2--------->nCO2+(n+1)H2O
1______________n____n+1
CmH2m-2--------->mCO2+(m-1)H2O
x______________xm____x(m-1)
ta có n+xm=n+1+x(m-1)

giải ra x=1

thay ngược lại --->%ankan=%ankin=50%

hiểu chứ :D
 
Top Bottom