Hóa 9 Xác định thành phần % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp.

thanhnghi05

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
75
43
11
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một dòng khí hiđro dư qua 48 gam hỗn hợp CuO, MgO,Fe3O4 nung nóng cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 38,4 gam chất rắn. Mặt khác cho 0,3 mol hỗn hợp X tác dụng vừa đủ 800ml HCl 1 M.
Xác định thành phần % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho một dòng khí hiđro dư qua 48 gam hỗn hợp CuO, MgO,Fe3O4 nung nóng cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 38,4 gam chất rắn. Mặt khác cho 0,3 mol hỗn hợp X tác dụng vừa đủ 800ml HCl 1 M.
Xác định thành phần % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp.
Gọi a,b,c lần lượt là số mol của $CuO,MgO,Fe_3O_4$ trong $48g$ hỗn hợp

Gọi an,bn,cn lượt là số mol của $CuO,MgO,Fe_3O_4$ trong $0,3$ $mol$ hỗn hợp
Ta có:
$80a+40b+232c=48$ (1)
$64a+40b+168c=38,4$ (2)
$an+bn+cn=0,3 $ (3)
$2an+2bn+8cn=0,8 $ (4)
Từ (3) và (4) ta có:

[tex]\dfrac{a+b+c}{2a+2b+8c}=\dfrac{0,3}{0,8}=\dfrac{3}{8}[/tex]

$\to 2a+2b-16c=0$ (5)

Từ (1); (2); (5) $\to a=.....,b=...,c=...\to $% các chất
________
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé, chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom