Hóa 9 Xác định thành phần % khối lượng các nguyên tố

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]mO = 1,056 \to nO = 0,066=nH_2O[/imath] mol
Bảo toàn khối lượng ta được [imath]m_X + m_{axit} = m_{muối} + m_{H_2O} \to m_{axit} = 5,718[/imath] gam

Ta gọi số mol của [imath]Fe_2O_3,CuO,MgO[/imath] là [imath]a,b,c[/imath] mol ta có
[imath]a+b+c = 0,23[/imath]mol
[imath]3a + b = nH_2O = 0,165[/imath] mol
[imath]\dfrac{16.3a+ 16b+16c}{160a+80b+ 40c} = 27,5\%[/imath]

phần còn lại bán tính giúp mình nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Love
Reactions: Mưa buồn

Mưa buồn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2021
20
30
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Ta có [imath]mO = 1,056 \to nO = 0,066=nH_2O[/imath] mol
Bảo toàn khối lượng ta được [imath]m_X + m_{axit} = m_{muối} + m_{H_2O} \to m_{axit} = 5,718[/imath] gam

Ta gọi số mol của [imath]Fe_2O_3,CuO,MgO[/imath] là [imath]a,b,c[/imath] mol ta có
[imath]a+b+c = 0,23[/imath]mol
[imath]3a + b = nH_2O = 0,165[/imath] mol
[imath]\dfrac{16.3a+ 16b+16c}{160a+80b+ 40c} = 27,5\%[/imath]

phần còn lại bán tính giúp mình nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
The RisCâu a là tính số mol của HCl, và H2SO4 mà a
 
Top Bottom