Xác định thành phần h2 rắn

H

huong_huong_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoa tan hoan toan 11gam hon hop 2 kim loai gom Al va Fe voi dung dich HCl 5M (co d=1,2g/ml) phan ung xay ra vua du thay phat' ra 8,96 H2 (dktc)
a)Tinh thanh phan %moi kim loai trong hon hop ban dau
b)Tinh V dung dich Hcl da dung
c)Tinh C% cac chat trong dung dich sau phan ung
 
W

whitetigerbaekho

2Al + 6HCl->2AlCl3+3H2
x------------------------1,5x
Fe+2HCl->FeCl2+H2
y----------------------y
Có hệ
27x+56y=11
1,5x+y=0,4
->x=0,2
y=0,1
%Al=49,1%
%Fe=50,9%
Tổng n HCl= 0,8
V=0,16 lít
m dung dịch HCl = 192 gam
m dung dịch sau phản ứng =202,2 gam
C% AlCl3 =13,2 %
C% FeCl2=6,26%
 
Top Bottom