Xác định thành phần h2 rắn

H

huong_ngoc_98@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hòa tan 6,5gam Zn trong dung dịch axit HCl dư ,sau phản ứng cô cạn dung dịch thì số gam muối khan thu được là bao nhiêu??(cho H=1,Zn=65,Cl=35,5)
Bài 2:Cho 10gam hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng (dư).Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí hidro (đktc),dung dịch X và m gam chất rắn không tan .giá trị của m là bao nhiêu??(choH=1, Fe=56,Cu=64)
 
L

ltvien

Bài 1:Hòa tan 6,5gam Zn trong dung dịch axit HCl dư ,sau phản ứng cô cạn dung dịch thì số gam muối khan thu được là bao nhiêu??(cho H=1,Zn=65,Cl=35,5)
----------------------------------------------------------------------------
n $Zn$ = 0,1 mol
\Rightarrow muối sau phản ứng ($ZnCl_2$) = 0,1 \Leftrightarrow m muối = 0,1. 136 = 13,6 g
 
L

ltvien

Bài 2:Cho 10gam hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng (dư).Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí hidro (đktc),dung dịch X và m gam chất rắn không tan .giá trị của m là bao nhiêu??(choH=1, Fe=56,Cu=64)
--------------------------------------------------------------------
Chỉ có $Fe$ phản ứng với $H_2SO_4$ thôi nha bạn còn $Cu$ không phản ứng nên sau phản ứng mới có chất rắn đó
Phương trình phản ứng bạn tự viết
Ta có n$H_2$ = 0,1 mol
\Leftrightarrow n Fe = 0,1 mol
\Rightarrow m = Tổng khối lượng ban đầu - m Fe phản ứng = 10 - 56. 0,1 = 4,4g
 
Top Bottom