Hóa 10 Xác định thành phần % của hỗn hợp khí và tính m

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
19
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình có dung tích 2,24 lít chứa O2 ở đktc.Sau khi phóng điện em qua khí đó , áp suất của khí trong bình đo được là 0,95 ATM ở 0°C .
a, Xác định thành phần % của hỗn hợp khí
b,Cho hỗn hợp khí đi qua đúng dịch KI.Thêm vào dung dịch này 1 lượng benzen,lắc kỹ và tách lớp benzen ra (chiết) .Cho benzen bay hơi ở áp suất thấp ,thu được bã rắn .Xác định khối lượng của bã rắn đó
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Một bình có dung tích 2,24 lít chứa O2 ở đktc.Sau khi phóng điện em qua khí đó , áp suất của khí trong bình đo được là 0,95 ATM ở 0°C .
a, Xác định thành phần % của hỗn hợp khí
b,Cho hỗn hợp khí đi qua đúng dịch KI.Thêm vào dung dịch này 1 lượng benzen,lắc kỹ và tách lớp benzen ra (chiết) .Cho benzen bay hơi ở áp suất thấp ,thu được bã rắn .Xác định khối lượng của bã rắn đó
n=p.V/RT =0,095 mol
3O2 ->2O3
3a--------2a
->3.(0,1-a)+2a=0,095 ->a=0,005
O3 +2KI+H2O ->I2 +O2 +2KOH
->nI2=nO2=0,01 ->mI2=25,4g
 
Top Bottom