Hóa 10 Xác định tên nguyên tố

Nguyễn Thảo410

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2019
9
0
1
20
Nam Định
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hợp chất tạo bởi 2 nguyên tố X và Y có công thức là XY2 . Tổng số hạt cơ bản trong hợp chất là 69. Số p trong y nhiều hơn trong X là 1. Xđ công thức hợp chất XY2
Bài 2: Cho 100g hỗn hợp CaO và CaCO3 td vừa đủ 200ml dd HCl, d=1,2g/mol thu được dd X và 4,48l CO2. Tính C% các chất trong dd X
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Bài 1:Hợp chất tạo bởi 2 nguyên tố X và Y có công thức là XY2 . Tổng số hạt cơ bản trong hợp chất là 69. Số p trong y nhiều hơn trong X là 1. Xđ công thức hợp chất XY2
Thiếu đề
Bài 2: Cho 100g hỗn hợp CaO và CaCO3 td vừa đủ 200ml dd HCl, d=1,2g/mol thu được dd X và 4,48l CO2. Tính C% các chất trong dd X
nCaCO3=nCO2=0,2 ---->nCaO=10/7
-mdd=100+200.1,2-0,2.44=331,2g
--->C%CaCl2=54,58%
 
Top Bottom