Hóa 10 Xác định tên nguyên tố

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
gọi A có số p = e = Z1
gọi B có số p = e = Z2
Ta có :
[tex]\frac{2Z1 + 7Z2}{Z1 + 4Z2 } = \frac{13}{7} [/tex]
=> Z1 - 3Z2 = 0 (1)
2Z1 + 7Z2 - (Z1 + 4Z2) = Z1 + 3Z2 = 48 (2)
giải hệ pt 1,2 => Z1 = 24 (Cr); Z2 = 8 (O)

=> 2 ion cần tìm là [tex]Cr_2O_7^{2-}[/tex] và [tex]CrO_4^{2-}[/tex]

#Nhật: em quên là người ta chỉ đưa giá trị của hạt nhân thôi, không đưa giá trị của nguyên tử nha
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
gọi A có số p = e = Z1
gọi B có số p = e = Z2
Ta có :
[tex]\frac{4Z1 + 14Z2 + 2 }{2Z1 + 8Z2 + 2} = \frac{13}{7} [/tex]
=> 2Z1 - 6Z2 = 12 (1)
4Z1 + 14Z2 + 2 - (2Z1 + 8Z2 + 2) = 2Z1 + 6Z2 = 48 (2)
giải hệ pt 1,2 => Z1 = 15; Z2 = 3
??? Sao lại có kqua này được nhỉ???
@Hồng Nhật a ơi, có ion A2B7 2- hả anh? E sai đâu rồi ấy ạ!
[tex]Cr_2O_7^{2-}[/tex] (đicromat) em nhé!!!
#Nhor: anh giải luôn đi anh... bài em sai ở đâu ạ???
À,... :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom