Hóa Xác đinh tên nguyên tố

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]M+xH_{2}O\rightarrow M(OH)_{x}+\frac{x}{2}H_{2}[/tex]
0,06.[tex]\frac{2}{x}[/tex] .................................0,06
=> [tex]M_{M}=\frac{4,68}{0,06.\frac{2}{x}}=39x[/tex]
Khi x=1, M=39 (chọn) => M là kali
Khi x=2, M=78 (loại)
dd X: kali hidroxit
[tex]n_{KOH}=0,06.2=0,12[/tex]
=> [tex]C%=\frac{0,12.56.100}{27,44+4,68}\approx 20,9%[/tex]
 
  • Like
Reactions: khanhkhanh26

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 4,68g một kim lọa kiềm tác dụng hết với 27,44 ml nước thì thu được 1,344l H2 và dd X
Xác định tên kim loại kiềm và gọi tên X
Tính nồng độ % chất tan có trong dd X
a)[tex]V=1,344l[/tex]
[tex]2a+2H_2O-->2aOH+H_2[/tex]
[tex]nH_2=0,06mol\rightarrow na=0,12mol[/tex]
Khối lượng mol [tex]a=\frac{4,68}{0,12}=39[/tex]
→Vậy a là Kali
b)[tex]KOH=0,12.56=6,72g[/tex]
[tex]mdd=4,68+27,44-0,12=32g[/tex]
Vậy [tex]C=\frac{6,72}{32}.100=21[/tex]
C% =21%
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nH2=1,344/22,4=0,06mol
2R+2H2O-->2ROH+H2
0,12..................0,12.......0,06
M R=4,68/0,12=39(Kali)
b)KOH=0,12.56=6,72g
mdd =4,68+27,44-0,12=32g
=>C%=6,72/32.100=21%
 
Top Bottom