Hóa Xác đinh tên nguyên tố

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Nung 1,92g một kim loại X cho đến khi phản ứng hoàn toàn trong không khí , thu được 2,4g oxit cao nhất có dạng XO
a) Xác định kí hiệu nguyên tử của kim loại đó
b) Tính thể tích khí sinh ra (đkc)
2X+O2->2XO
2X......... 2X+32(g)
1,92........2,4
(2X+32).1,92=2,4.2X
61,44=0,96X
X=64(Cu)
 
  • Like
Reactions: khanhkhanh26

Lặng~

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
48
37
54
Hà Nội
hihi
a, nX = 1,92/X (#)
Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có: mO2 = mXO - mX =2,4 - 1,92 =0,49g => nO2= 0,48/32= 0, 015 mol
PTHH : 2X + O2 --> 2XO
0,03 <--0,015
Theo PT, ta thấy nX = nO*2 = 0,015*2 = 0,03 mol (##)
Từ (#) và (##) suy ra: 1,92/X = 0,03 =>> X = 1,92/0,03 = 64
vậy, tên nguyên tố cần tìm là đồng, KH : Cu
b, ý b mk ko hiểu lắm
 
Top Bottom