Hóa Xác đinh tên nguyên tố

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Để hòa tan hết một lượng kim loại cần đúng 12ml dung dịch HCl 2M và thấy giải phóng 1 chất khí .
Cô cạn dd, thu được 1,524g 1 muối KL hóa trị 2. Xác định tên nguyên tố . Tính lượng kim loại đã dùng
X+2HCl=>XCl2+H2
0.024.....0.012 mol
=>0.012=1,524/(X+71)
=>X=56
Kl cần tìm là Fe
mFe=0,012.56=0.672g
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nHCl=2.0,012=0,024mol
X+2HCl=>XCl2+H2
0.024...0.012
ta có :0.012=1,524/(X+71)
giải ra X =56 (sắt)
theo pt:nFe=nFeCl2=0,012mol
mFe=0,012.56=0.672g
 
  • Like
Reactions: khanhkhanh26
Top Bottom