xác định tên nguyên tố!!! mọi người giúp mk vs!!!

L

love_rain159@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 8g oxit cao nhất của 1 nguyên tố R thuộc nhóm VIA tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch hidroxit kim loại nhóm IA có nồng độ 1M thì sau phản ứng thu đk 14,2g muối trung hòa. xác định công thức oxit của R và hidroxit kim loại nhóm IA
2. Cho 2 lượng muối cacbonat trung hòa của kim loại kiềm tác dụng vừa đủ với NaOH 8% thì sau phản ứng thu đk dd muối có nồng độ 14,77%. xác định công thức hóa học của muối cacbonat


Mọi người giải giùm mk với!!! mk cần gấp lắm :( hic hic
 
T

thupham22011998

Bài 2: Đề bài sai: muối cacbanat trung hoà của kim loại kiềm ko tác dụng với $NaOH$
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Đặt công thức muối là $M_2CO_3$

$M_2CO_3+2HCl-->2MCl+CO_2+H_2O$
$1..................2...................2.........1 mol$

$m$ d/d sau pư$=m M_2CO_3+m d/d HCl-m CO_2=2M+60+2.36,5.10-44=2M+746$

$m MCl=2M+71$

sau phản ứng thu đk dd muối có nồng độ 14,77%

-->$C$% $MCl$=14,77%

[TEX]\Rightarrow\frac{2M+71}{2M+746} .100%=14,77%[/TEX]

-->$M=23 (Na)$
 
Top Bottom