Hóa 10 Xác định tên nguyên tố dựa vào phản ứng hoá học 2

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập : Cho 15 g hỗn hợp A gồm Zn và một kim loại M hoá trị II thuộc nhóm A vào dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng dư thì thoát ra 6,72 lít khí (đktc) . Nếu cho 6 g M vào dung dịch axit HCl dư thì khí thoát ra (đktc) nhỏ hơn 4 lít. Xác định M.
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Gọi X là nguyên tử của 2 kim loại,x là số mol của X
Phương trình hoá học
X+H2SO4--->XSO4+H2
=>Mx=15:6,72/22,4=50
=>Mm<Mx<Mzn=>Mm<50
M+HCl--->MCl2+H2
6/Mm
=>nM=nh2=6/Mm<4/22,4
=>Mm>33,6
=>33,6<Mm<50
=>Mm=40(Ca)
 
Top Bottom