Hóa 10 Xác đinh tên nguyên tố dựa vào công thức oxit cao nhất và công thức hợp chất khí với hidro

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
7. CT oxit cao nhất là RO3.
Ta có: mR/mO = MR/16.3 = 2/3 => MR = 32
=> R là S
8. Hợp chất khí với H là RH3 => %mR (RH3) = MR/(MR + 3)
CT oxit cao nhất là R2O5 =>%mR (R2O5) = 2.MR/(2MR + 16.5)
Theo đề: %mR(RH3)/%mR(R2O5) = 17 : 71
=> MR =
9. CT oxit cao nhất là R2O7 có MR2O7 = 183 => MR = 35,5 => R là Cl
b. 2Y + 3Cl2 ----> 2YCl3
nCl2 = 0,45 mol => nYCl3 = 0,3 mol => MYCl3 = 133,5 => MR = 27
Vây Y là Cl
 

trangnguyen6411@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2015
57
10
51
7. CT oxit cao nhất là RO3.
Ta có: mR/mO = MR/16.3 = 2/3 => MR = 32
=> R là S
8. Hợp chất khí với H là RH3 => %mR (RH3) = MR/(MR + 3)
CT oxit cao nhất là R2O5 =>%mR (R2O5) = 2.MR/(2MR + 16.5)
Theo đề: %mR(RH3)/%mR(R2O5) = 17 : 71
=> MR =
9. CT oxit cao nhất là R2O7 có MR2O7 = 183 => MR = 35,5 => R là Cl
b. 2Y + 3Cl2 ----> 2YCl3
nCl2 = 0,45 mol => nYCl3 = 0,3 mol => MYCl3 = 133,5 => MR = 27
Vây Y là Cl
E cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom