Hóa 10 Xác định tên nguyên tố A , B .

Thuoctayvinhthinh65@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
5
1
6
20
Tây Ninh
THPT Bình Thạnh
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
A , B là 2 halogen ( thuộc nhóm VII A ) ở 2 chu kì liên tiếp . Hoà tan 16,15 gam hỗn hợp NaA và NaA vào nước sau đó cho tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 33,15 gam kết tủa . Các bn giải giúp mình câu này nhé .
nNaA=x;nNaB=y
--->23x+23y+Ax+By=16,15
Tương tự : 108x+108y+Ax+By=33,15
--->x+y=0,2
--->Mtb<A,B>=57,75--->Cl và Br
 
Top Bottom