Hóa 10 Xác định tên một nguyên tố kim loại dựa vào phản ứng với nước, axit

Dương Võ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2018
94
18
36
Bình Dương
Trường THPT Bình Phú

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Cho 3,2 gam hỗn hợp gồm kim loại R thuộc nhóm IIA và oxit của nó RO, có số mol bằng nhau, tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng. Thể tích khí H2 (đktc) thu được là 1,12 lít. Xác định tên của R.
R + H2SO4 ==> RSO4 + H2
0,05................................0,05
RO + H2SO4 ==> RSO4 + H2O
0,05

Ta có: nH2= 0,05 (mol)
=> mR= 0,05R (g)
=> mRO= 0,05R+ 0,8 (g)
=> mhh= 0,05R + 0,05R + 0,8 = 3,2
=> R= 24
Vậy R là Mg
 

Dương Võ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2018
94
18
36
Bình Dương
Trường THPT Bình Phú
R + H2SO4 ==> RSO4 + H2
0,05................................0,05
RO + H2SO4 ==> RSO4 + H2O
0,05

Ta có: nH2= 0,05 (mol)
=> mR= 0,05R (g)
=> mRO= 0,05R+ 0,8 (g)
=> mhh= 0,05R + 0,05R + 0,8 = 3,2
=> R= 24
Vậy R là Mg
Bạn ơi cho mình hỏi chỗ mRO xuống dưới. Mình ko hiểu
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom