cho 9,6g một kim loại hóa trị II và dd H2SO4 đặc nóng thấy thu được 24g muối. Xác định kim loại
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 198 144 36 14 TP Hồ Chí Minh 21 Tháng tám 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 9,6g một kim loại hóa trị II và dd H2SO4 đặc nóng thấy thu được 24g muối. Xác định kim loại Reactions: Hienhongoc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 9,6g một kim loại hóa trị II và dd H2SO4 đặc nóng thấy thu được 24g muối. Xác định kim loại
Myfriend_FPT Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng chín 2020 875 1,482 146 Sao Hỏa Bến Tre THCS Nguyễn Văn Bánh 21 Tháng tám 2023 #2 [imath]M+2H_2SO_4 \rightarrow MSO_4 + SO_2 + 2H_2O[/imath] [imath]\frac{9,6}{M}[/imath]--------------->[imath]\frac{24}{M+96}[/imath] [imath]\frac{9,6}{M}=\frac{24}{M+96}[/imath]=>M=64(Cu) Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt ! Reactions: Thiên An - 2009
[imath]M+2H_2SO_4 \rightarrow MSO_4 + SO_2 + 2H_2O[/imath] [imath]\frac{9,6}{M}[/imath]--------------->[imath]\frac{24}{M+96}[/imath] [imath]\frac{9,6}{M}=\frac{24}{M+96}[/imath]=>M=64(Cu) Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !