Hóa 10 Xác định tên kim loại

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
316
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,6 g hh 1 kim loại thuộc nhóm IIA và oxit của nó tác dụng với 1lít dd HCl 1M . Lượng axit dư được trung hòa vđ = 200 ml dd NaOH 2M . Xác định tên kim loại.

(bài này mình giải mãi không ra giống đề thiếu dữ liệu vậy , các bạn xem coi nó có giống như mình nghĩ không ?)
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho 13,6 g hh 1 kim loại thuộc nhóm IIA và oxit của nó tác dụng với 1lít dd HCl 1M . Lượng axit dư được trung hòa vđ = 200 ml dd NaOH 2M . Xác định tên kim loại.

(bài này mình giải mãi không ra giống đề thiếu dữ liệu vậy , các bạn xem coi nó có giống như mình nghĩ không ?)
nHCl dư=nNaOH=0,4 mol
->nHCl pư=0,6 mol
Mà kl hóa trị 2 -> nKL=0,5nHCl=0,3 mol
Do KL X hóa trị 2 -> hh gồm X và XO ->nKL=n hỗn hợp
-> M hỗn hợp=13,6/0,3 =45,3333
-> M X<45,3333 và M XO > 45,33333
-> X chỉ có thể là Ca
 
Top Bottom