Hóa 11 Xác định tên kim loại

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Giúp mình 3 bài này với ạ, mình xin cám ơn :meomun19
11. Gọi công thức khí thu được là NxOy (trung bình á)
Có M khí=2.23=46
Do %N=30,46% ->14.x/46=0,3046 ->x=1
%O=69,57 -> 16y/46=0,6957 ->y=2
->khí tb thu đc là NO2
Bảo toàn e: a.nKL=0,24 ->M KL=32a
Thay a=1,2,3 ->a=2 và KL là Cu
->nHNO3 pư là 2nCu+nNO2=0,48 mol->nHNO3 dư=0,16 mol
->nNaOH=2.nCu+nHNO3 dư=0,4 mol ->V=200ml
12.
Chưa có tên.png
13.
KL M hóa trị n
Gọi x và y là số mol của Fe và KL M sau khi chia thành 2 phần và n là hóa trị của M
2x + ny = (2,128/22,4) *2
3x + ny = (1,792/22,4) *3
=>x= 0,05 ; ny = 0,09
m X =7,22/2=3,61 = 56x + My = 3,61 =>56*0,05 + My = 3,61 => My =0,81 ta có ny =0,09
lấy My/ny=0,81/0,09 <=>M/n =9
Ta có: M= 9n =>chọn M=27,n=3 -> M là Al ->mAl
 
Last edited:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Last edited:
Top Bottom