Hóa 10 Xác định tên kim loại

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
R + 2nHCl -> RCln + n/2H2
-a------------------a
R + m/2Cl2 -> RClm
-a-------------------a
-> (R + 35,5n)/(R + 35,5m) = 25,4/32,5
Biện luận -> n = 2, m = 3, R là Fe
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
mik nghĩ là p xét 2 trường hợp :
+ k tđ hoá trị với Cl2
+ tđ hoá trị với Cl2
Không cần thiết đâu, lí do là nếu không thay đổi số oxh thì 2 muối chắc chắn sẽ có khối lượng bằng nhau (bảo toàn nguyên tố R)
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom