Hóa 10 Xác định tên kim loại

lethilananh0712@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
42
9
31
21
Hà Tĩnh
thpt Nguyên Van Troi

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Hòa tan 3,96g Mg và kim loại R(có khối lượng lớn hơn Mg) hóa trị 3 vào 300ml dung dịch HCl 2M.Để trung hòa hết axit dư cần 180ml dd NaOH 1M .Xác định kim loại R và tính % của nó trong hỗn hợp
giải :
Sô mol HCl dư được trung hòa là 0,18 mol
Vậy số mol dùng để tác dụng với kim loại là (0,3*2)-0,18 =0,42 mol
Mg+ 2HCl=> MgCl2 + H2
x ==> 2x
2X + 6HCl => 2XCl3 + 2H2
2 ===> 3x
ta có hệ 24x+Ry=3,96.
2x+3y=0,42.
=> 24<R<36. . Chỉ có Al thỏa mãn
Em thay Al vào chỗ R tìm số mol rối tính % nha
 

lethilananh0712@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
42
9
31
21
Hà Tĩnh
thpt Nguyên Van Troi
giải :
Sô mol HCl dư được trung hòa là 0,18 mol
Vậy số mol dùng để tác dụng với kim loại là (0,3*2)-0,18 =0,42 mol
Mg+ 2HCl=> MgCl2 + H2
x ==> 2x
2X + 6HCl => 2XCl3 + 2H2
2 ===> 3x
ta có hệ 24x+Ry=3,96.
2x+3y=0,42.
=> 24<R<36. . Chỉ có Al thỏa mãn
Em thay Al vào chỗ R tìm số mol rối tính % nha
thanks chị
 
  • Like
Reactions: Vy Mity
Top Bottom