Hóa xac dinh ten kim loai

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
gọi nM=a =>nAl=2a
bỏa toàn e=> 2an+6a=0,8(n là hóa trị của M)(1)
mhh=Ma+27*2a=7,8
lấy(1)/(2)thì suy ra M theo n
bạn tự làm đoạn sau nha!
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
hoà tan hoàn toàn 7.8g hỗn hợp 2kl gồm M và AL tỉ lệ mol (1:2) td với dd HCL dư thu dc 8.96l khí (dktc) Xác định KL M
Gọi x,2x là số mol M,Al(Vì tỉ lệ mol là 1:2)
Theo gt:m(hh KL)=m(M)+m(Al)=Mx+27.2x=Mx+54x=7,8=>x=7,8(M+54)
Gọi n là hóa trị của M
PTHH:
M+2nHCl->MCln+nH2(1)
x.............................nx.......(mol)
Al+3HCl->AlCl3+3/2H2(2)
2x...........................3x.........(mol)
Theo PTHH(1);(2):n(H2)=nx+3x=8,96:22,4=0,4
=>(n+3)x=0,4(2)
Giải PT(1);(2)=>M=?n
Biện luận=>M=
 
Top Bottom