Xác định tên kim loại

Q

quangvulolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Hoà tan hoàn toàn 62,1 kim loại M bằng dung dịch HNO3 loãng sau phản ứng thu được 16,3 lít hh khí X gồm 2 khí khong màu , khong hoá nâu trong khong khí (đkc) (dX/H2O=17,2).Xác định M
2>Hoà tan 16,2 g một kim loại chưa rõ hoá trị bằng dd HNO3 loãng sau phản ứng thu được 4,48 lít (đktc) hh khí X gồm N2O và N2 .Biết tỉ khối của X đối với H2 bằng 18 ,dd sau phản ứng khong có muối NH4NO3.Kim loại đó là
 
Last edited by a moderator:
B

binhthuongthoi1002

cái bài 1 đề sai rồi,
bài 2 sử dụng sơ đồ chéo, tìm ra số mol mỗi khí bằng 0,1 mol. Sử dụng bảo toàn e, tìm ra kl là Al
 
T

thienthanlove20

2. Hoà tan 16,2 g một kim loại chưa rõ hoá trị bằng dd HNO3 loãng sau phản ứng thu được 4,48 lít (đktc) hh khí X gồm N2O và N2 .Biết tỉ khối của X đối với H2 bằng 18 ,dd sau phản ứng khong có muối NH4NO3.Kim loại đó là

Sđồ đ.c' [TEX]=> n_{N2O} = n_{N2} = 0,1 mol[/TEX]

[TEX]22H^- + 4{NO^-}_3 + 18e --> N2O + N2 + 11H2O[/TEX]
.................................1,8............0,1......0,1

[TEX]R^0 --> R^x + x(e)[/TEX]
1,8: x...............(1,8)

=> [TEX]M_{R} = 16,2 : (1,8 : x) = 9x[/TEX]

Lập bảng:

x = 1 => M = 9 (loại)

x = 2 => M = 18 (loại)

x = 3 => M = 27 (Al)


 
Q

quangvulolo

bài 1 chắc chắn là đúng .khong sai đâu các bạn cứ yên tâm mà làm nha!!!
 
H

hoangkhuongpro

1>Hoà tan hoàn toàn 62,1 kim loại M bằng dung dịch HNO3 loãng sau phản ứng thu được 16,3 lít hh khí X gồm 2 khí khong màu , khong hoá nâu trong khong khí (đkc) (dX/H2O=17,2).Xác định M
bài 1 chắc chắn là đúng .khong sai đâu các bạn cứ yên tâm mà làm nha!!!
đề mình thấy sai đó :tỉ khối của X với H2O=17.2 ..chất ji mới thỏa mãn cơ chứ ..lại còn mol khí quá lẻ nữa chứ ...2 khí là N2O và N2 do chúng kg hóa nâu trong kk ...chắc là tỉ khối trên H2=17.2..c coi lại đề nha
 
Top Bottom