Hóa Xác định tên kim loại, phi kim

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân nóng cháy một muối 11,7g halogenua Nã người ta thu đc 2,24 lít khí ( đktc)
a) xác định nguyên tố X
b) tính thể tích khí HK thu được khi người ta cho X tác dụng với 4,48 lí H2 ở đktc
c) tính tỷ lệ % các khí sau phản ứng
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
23
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Điện phân nóng cháy một muối 11,7g halogenua Nã người ta thu đc 2,24 lít khí ( đktc)
a) xác định nguyên tố X
b) tính thể tích khí HK thu được khi người ta cho X tác dụng với 4,48 lí H2 ở đktc
Ta có:
2NaX--->2 Na+X2
0.2---------------0.1
Ta có
(23+X)*0.2=11.7
=>X=35.5=>X là Clo
b) Ta có
-----------Cl2+H2---->2HCl
trước pư 0.1--0.2
pư-------0.1--0.1--->0.2
sau pư---0----0.1
=>V HCl=4.48l
c)
%H2 dư=0.1/(0.1+0.2)=33.33%
%HCl=66.67%ác khí sau phản ứng
 
Top Bottom