Hóa 10 Xác định tên kim loại M

tatrang447@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
15
6
31
Hà Nội
THPT chuyên KHTN( ước mơ)
Mtb+ h2SO4--> MSO4+H2 (1)
Theo ptpu (1) ta có nH2= nM=26,88/22,4=1,2(mol)
khi đó MMtb=m/n=13,8/1,2=11,5
=>kim loại cần tìm <M<MMg<=> Kl cần tìm <11,5<24
=>KL cần tìm là Be
......
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
118.mol H2 = tổng mol hh kim loại = 26,88/22,4 = 1,2 (2 kim loại htrị II).
M trung bình 2 KL = 13,8/1,2 = 11,5 < 24(Mg)
=> KL cần tìm có M < 11,5 => chỉ có Be(9) thỏa => A.
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom