Hóa 9 Xác định tên kim laoij

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
upload_2021-10-18_8-32-4-png.189976
a, Gọi Kim loại là M

[TEX]n_{H_{2}}=0,2 mol[/TEX]

Kim loại hóa trị II => [TEX]n_{M}=n_{H_{2}}=0,2 mol[/TEX]

[TEX]M_{M}=13:0,2 =65 (g/mol)[/TEX]

=> M là Zn
b,
[TEX]n_{HCl} =1,25\times 0,4 =0,5 (mol)[/TEX]
=> Sau phản ứng HCl dư: 0,5-0,2x2 =0,1 mol ( bảo toàn nguyên tố H)

Vậy nồng độ mol các chất trong dung dịch muối là
[TEX]CM_{ZnCl_{2}}=0,2/0,4=[/TEX]

[TEX]CM_{HCl}=0,1/0,4=[/TEX]

Có gì không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom