Hóa 10 Xác định tên hai kim loại

JUN._.

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
62
108
31
17
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt proton, neutron, electron trong 2 nguyên tử X và Y là 142, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42 hạt; số hạt mang điện của nguyên tử X nhiều hơn số hạt mang điện của nguyên tử Y là 12. Xác định tên hai kim loại X và Y.
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Tổng số hạt proton, neutron, electron trong 2 nguyên tử X và Y là 142, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42 hạt; số hạt mang điện của nguyên tử X nhiều hơn số hạt mang điện của nguyên tử Y là 12. Xác định tên hai kim loại X và Y.
JUN._.Theo đề: [imath]2Z_X + N_X + 2Z_Y + N_y = 142 (1)[/imath]
[imath]2(Z_X + Z_Y) - (N_X + N_Y) = 42 (2)[/imath]
[imath]2Z_X - 2Z_Y = 12 (3)[/imath]
(1), (2) => [imath]Z_X + Z_Y= 46 (4); N_X + N_Y=50[/imath]
(3),(4) => [imath]Z_X=26; Z_Y=20[/imath]
Vậy X là Fe, Y là Ca
_______________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
 
Top Bottom