Hóa 10 xác định số p,n,e

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
tổng số hạt p n e trong nguyên tử X là 34 xác định số p,n,e
p+n+e = 34 ; p=e
=> 2p + n = 34
=> n= 34 - 2p
Có : [tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,5[/tex]
=> [tex]p \leq n \leq 1,5p [/tex]
=> [tex] p \leq 34-2p \leq 1,5p[/tex]
=> [tex] 9,7 \leq p \leq 11,3 [/tex]
p thuộc N*
=> p thuộc {10,11}
• Nếu p=10 => e = 10 => n = 34 - 10.2 = 14
• Nếu p =11 => e= 11 => n = 34 - 11.2 = 12
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
=> 9,7≤p≤11,39,7≤p≤11,3 9,7 \leq p \leq 11,3
p thuộc N*
=> p thuộc {9,10,11}
• Nếu p = 9 => e = 9 => n = 34 - 9.2 = 16

• Nếu p=10 => e = 10 => n = 34 - 10.2 = 14
• Nếu p =11 => e= 11 => n = 34 - 11.2 = 12

Xem lại giá trị của p = 9. ?????
Với p = 10, và p = 11 chọn cả hai hay loại 1 trong 2
Lưu ý với p = e = 10 là khí trơ ????
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Xem lại giá trị của p = 9. ?????
Với p = 10, và p = 11 chọn cả hai hay loại 1 trong 2
Lưu ý với p = e = 10 là khí trơ ????
Em fix rồi ạ
___________
Còn về việc chọn cả 2 hay loại 1 trong 2 thì em nghĩ là chọn cả 2.
Đề bài chỉ hỏi xác định p,n,e thôi. Khí trơ thì đã sao? Đề đâu có pứ gì mà loại?
 
  • Like
Reactions: Junery N

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Em fix rồi ạ
___________
Còn về việc chọn cả 2 hay loại 1 trong 2 thì em nghĩ là chọn cả 2.
Đề bài chỉ hỏi xác định p,n,e thôi. Khí trơ thì đã sao? Đề đâu có pứ gì mà loại?

Kết quả phải hợp lý chứ, nếu p = 10 => n = 14 => số khối là 24 không phù hợp với p = e = 10 là khí trơ Ne có n = 10 và số khối 20

Trong bài kết quả là p = e = 11 và n = 12
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom