Sinh 9 Xác định số nu ....

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
19
Ninh Bình
THPT GVB :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em ý b ạ .Em cảm ơn
Một gen M có tổng số nu là 2400,trong đó số nu loại A=300nu
a)Hãy xác định số nu mỗi loại còn lại và chiều dài của đoạn gen nói trên
b?Nếu một đột biến xảy ra làm gen M biến thành gen m có chiều dài không đổi và có số liên kết hidro ít hơn gen M là một liên kết .Hãy xác định loại đột biến trên và tính số nu từng loại của gen đột biến
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Giúp em ý b ạ .Em cảm ơn
Một gen M có tổng số nu là 2400,trong đó số nu loại A=300nu
a)Hãy xác định số nu mỗi loại còn lại và chiều dài của đoạn gen nói trên
b?Nếu một đột biến xảy ra làm gen M biến thành gen m có chiều dài không đổi và có số liên kết hidro ít hơn gen M là một liên kết .Hãy xác định loại đột biến trên và tính số nu từng loại của gen đột biến
A=T = 300
G=X = ( 2400 - 300x2 ) : 2 ( Tự tính đi, t lười :v )
Chiều dài = 2400 : 2 x 3,4
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Giúp em ý b ạ .Em cảm ơn
Một gen M có tổng số nu là 2400,trong đó số nu loại A=300nu
a)Hãy xác định số nu mỗi loại còn lại và chiều dài của đoạn gen nói trên
b?Nếu một đột biến xảy ra làm gen M biến thành gen m có chiều dài không đổi và có số liên kết hidro ít hơn gen M là một liên kết .Hãy xác định loại đột biến trên và tính số nu từng loại của gen đột biến
OK
a)
A=T=300
G=X=900
Chiều dài M = 4080 (A) (Viết hộ mình số đo ha)

b) Liên kết H ban đầu = 3300
Liên kết H sau đột biến = 3299
( Bạn lấy casio giải hệ 2 ha)
Suy ra A=T=301
G=X=899
Loại đột biến : Mất cặp A-T và tăng cặp G-X
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
Giúp em ý b ạ .Em cảm ơn
Một gen M có tổng số nu là 2400,trong đó số nu loại A=300nu
a)Hãy xác định số nu mỗi loại còn lại và chiều dài của đoạn gen nói trên
b?Nếu một đột biến xảy ra làm gen M biến thành gen m có chiều dài không đổi và có số liên kết hidro ít hơn gen M là một liên kết .Hãy xác định loại đột biến trên và tính số nu từng loại của gen đột biến
a) A=T=300nu
G=X=2400-(2.300)/2=900nu
L=2400.3,4/2=4080 liên kết
b) Nếu một đột biến xảy ra làm gen M biến thành gen m có chiều dài không đổi và có số liên kết hidro ít hơn gen M là một liên kết thì loại đột biến trên là mất 1 cặp A-T và tăng 1 cặp G-X.
A-T=299nu
G-X=301nu
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
OK
a)
A=T=300
G=X=900
Chiều dài M = 4080 (A) (Viết hộ mình số đo ha)

b) Liên kết H ban đầu = 3300
Liên kết H sau đột biến = 3299
( Bạn lấy casio giải hệ 2 ha)
Suy ra A=T=301
G=X=899
Loại đột biến : Mất cặp A-T và Cặp G-X
Làm sao mất 2 cặp được bạn, chiều dài không đổi mà bạn? Mình nghĩ phải là thay 1 cặp G-X bằng 1 cặp A-T chứ!
 
Top Bottom