xác định số nu

M

my199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

quy trình tự nhân đôi của 1 gen đã cần cung cấp 9954 nu tự do thuộc các loại. trong đó có 3045 nu tự do loại T. biết gen có chiều dài trong khoảng 2040 đến 2550. xác định:
a,khối lượng gen ban đầu.
b,số nu mỗi loại của gen ban đầu.
c,số nu tự do mỗi loại môi trường cần cung cấp cho quá trình nhân đôi of gen.
d,cho rằng trong lần nhân đôi thứ nhất, môi trường cung cấp ch mạch thứ nhất của gen 120 nu tự do loại A và cung cấp cho mạch 2 150 G tự do.Tính số nu mỗi loại trong từng mạch đơn của gen ban đầu.
bạn nào biết giải giúp mình@};-@};-@};-@};-@};-:|
 
Last edited by a moderator:
H

hapoca

Gọi số lần nhân đôi là x ta có (2^x-1).N=9954 nên (2^x-1) = 9954/N
Chiều dài từ 2040 đến 2550 nên số nu từ khoảng 1200 đến 1500
9954/1200\geq 2^x-1 \leq 9954/1500
\Leftrightarrow x= 3
B.
Vì gen nhân đôi 3 lần nên( 2^3-1) T= 3045
\Rightarrow T=A= 435 \RightarrowX=G=276
C. Số nu mt mỗi loại là T=A= 3045 và G=X=1932
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom