Hóa xác định số mol

got7thuykieu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2017
7
0
1

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Fe + 2AgNO3 --->Fe(NO3)2+ 2Ag
a mol ....b mol
pư xr hoàn toàn
nên :
1 là Fe pư hết, AgNO3 dư
2 là Fe dư, AgNO3 hết
3 là cả hai cùng hết
TH1: Fe pư hết, AgNO3 dư .
rắn Y gồm Ag với mol =2a mol , dd X gồm AgNO3 dư (b-2a mol ), Fe(NO3)2 a mol
TH2:
rắn Y gồm : Fe dư(a-b/2 mol), Ag tạo ra b mol
X gồm: Fe(NO3)2 b/2 mol
TH3: cả hai pư vừa đủ.
rắn Y gồm: Ag (2a mol = b mol)
dd gồm Fe(NO3)2 (a mol = b/2 mol)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Fe + 2AgNO3 --->Fe(NO3)2+ 2Ag
a mol ....b mol
pư xr hoàn toàn
nên :
1 là Fe pư hết, AgNO3 dư
2 là Fe dư, AgNO3 hết
3 là cả hai cùng hết
TH1: Fe pư hết, AgNO3 dư .
rắn Y gồm Ag với mol =2a mol , dd X gồm AgNO3 dư (b-2a mol ), Fe(NO3)2 a mol
TH2:
rắn Y gồm : Fe dư(a-b/2 mol), Ag tạo ra b mol
X gồm: Fe(NO3)2 b/2 mol
TH3: cả hai pư vừa đủ.
rắn Y gồm: Ag (2a mol = b mol)
dd gồm Fe(NO3)2 (a mol = b/2 mol)

Phảm ứng này không tại : dd X gồm AgNO3 dư (b-2a mol ), Fe(NO3)2 a mol
Vì AgNO3 dư tiếp tuc phản ứng
Fe)NO3)2 + AgNO3 ---> , Fe(NO3)3 + Ag
a------------------a--------------------a------------a
 
Top Bottom