Sinh 9 Xác định số lượng các loại nucleotit trên mạch mã gốc của gen

phạm việt hoàng

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
6
3
21
19
Hà Nội
THCS Ninh Sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

68529069_2428980867193972_3844604571598979072_n.jpg
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Ta có
_ 2A+3G=3900(1)
_[tex]G_2=X_1=300[/tex]
Vì gen phiên mã cần 600 nu loại G nên X trên mạch gốc là 600 nên mạch gốc là mạch 2
[tex]X_2=G_1=600;T_2=A_1=250[/tex]
[tex]\rightarrow G=G_1+G_2=900[/tex]
Thay G vào (1) [tex]\rightarrow A= 600 \rightarrow A_2= A-A_1[/tex]
Ta tìm được A2,T2,G2,X2 theo yêu cầu đề.
Bài này chỉ hơi dễ nhầm chỗ suy mạch gốc thôi.
 
Top Bottom