E
endtostart
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài tập nguyên văn như sau ạ :
Tổng số hạt cơ bản của 1 nguyên tử X là 52. Số khối của X là :
[TEX]A. 34 \\\\\\\\ B. 35\\\\\\\\\\\\C.36 \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\D.37[/TEX]
( Trích bài tập VD1 ,phần 2 ,Bài 1 :Cấu tạo nguyên tử và định luật tuần hoàn )
Thưa thầy cách giải của thầy Sơn trình bày ra được 35 \Rightarrow B
Nhưng nếu em làm theo cách thủ công sao lại ra được nhiều kết quả lắm ạ :|
[TEX]\left{\begin{2P+N =52}\\{1\le \ N/P \le \ 1,52} [/TEX]
\Rightarrow 14,77 \leq P\leq 17,33
\Rightarrow [TEX]\left[\begin{P =15}\\{P=16}\\{P=17} [/TEX]
\RightarrowNhư vậy sẽ cho ra 3 kết quả là : 35 , 36, 37
Vậy em sai chỗ nào ạ ? Nhờ thầy chỉ hộ chỗ sai giùm em ạ , em cảm ơn !
Tổng số hạt cơ bản của 1 nguyên tử X là 52. Số khối của X là :
[TEX]A. 34 \\\\\\\\ B. 35\\\\\\\\\\\\C.36 \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\D.37[/TEX]
( Trích bài tập VD1 ,phần 2 ,Bài 1 :Cấu tạo nguyên tử và định luật tuần hoàn )
Thưa thầy cách giải của thầy Sơn trình bày ra được 35 \Rightarrow B
Nhưng nếu em làm theo cách thủ công sao lại ra được nhiều kết quả lắm ạ :|
[TEX]\left{\begin{2P+N =52}\\{1\le \ N/P \le \ 1,52} [/TEX]
\Rightarrow 14,77 \leq P\leq 17,33
\Rightarrow [TEX]\left[\begin{P =15}\\{P=16}\\{P=17} [/TEX]
\RightarrowNhư vậy sẽ cho ra 3 kết quả là : 35 , 36, 37
Vậy em sai chỗ nào ạ ? Nhờ thầy chỉ hộ chỗ sai giùm em ạ , em cảm ơn !
Last edited by a moderator: