Hóa 10 Xác định số khối + nguyên tố

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Trình bày giúp mình 4 bài này nha
View attachment 71812
60b) Nguyên tử Y là đồng vị của X, biết Y chiếm 0,24% về số nguyên tử và tổng số khối của X,Y là 34. Tìm nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R.
e4101f31-bc3a-41aa-8a9d-807ad9174439-jpeg.71812

bài 57:
a, gọi số khối của đồng vị có M lớn là: A1
gọi số khối của đồng vị có M nhỏ là: A2
Ta có: A1 - A2 =2
[tex]M trung bình =A1.\frac{3}{4}+A2.\frac{1}{4}=35,5[/tex]
=> A1 =36 ; A2 =34
b,
 
  • Like
Reactions: phuonganhbx

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
e4101f31-bc3a-41aa-8a9d-807ad9174439-jpeg.71812


60b) Nguyên tử Y là đồng vị của X, biết Y chiếm 0,24% về số nguyên tử và tổng số khối của X,Y là 34. Tìm nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R.​
Bài 60:
[tex]Z_{X}=[\frac{24}{3}]=8[/tex] (lấy phần nguyên)
=> N =24-16=8
a, số khối =A =8+8=16
b, số khối Y = 34-16 =18
[tex]M trung bình =\frac{16.99,76+18.0,24}{100}=16,0048 (u)[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuonganhbx

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
  • Like
Reactions: phuonganhbx
Top Bottom