xác định số hữu tỉ a,b sao cho

huetran12341@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2017
14
4
6
Câu b bạn đặt chia hàng dọc như Chia đa thức một biến đã sắp xếp, được thương là x+1 và số dư là b+1.
Mà để đa thức chia hết thì không được dư => b+1 = 0 +> b= -1. Tiếp tục suy ra a . . .
Còn câu a thì dùng định lí Bezout.
 
  • Like
Reactions: hoang18082004

hoang18082004

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
34
5
44
19
Hưng Yên
Câu b bạn đặt chia hàng dọc như Chia đa thức một biến đã sắp xếp, được thương là x+1 và số dư là b+1.
Mà để đa thức chia hết thì không được dư => b+1 = 0 +> b= -1. Tiếp tục suy ra a . . .
Còn câu a thì dùng định lí Bezout.
mik làm đc rồi thank nha
 
Top Bottom