Hóa 10 Xác định số hiệu nguyên tử và viết cấu hình

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
23
Hải Dương
Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Ng.tử X có tổng e trong các phân lớp s là 7.
Ng.tử Y có tổng số hạt mang điện ít hơn tổng số hạt mang điện X là 22
Xác định số hiệu nguyên tử và viết cấu hình X và Y

2, Ng.tử Y có tổng hạt n,p,e = 40
Nếu 2 < hơn hoặc = Z < hơn hoặc = 82 thì 1 < hơn hoặc = N/Z < hơn hoặc = 1,5
Xác định số hiệu nguyên tử Y
Y là Kim loại phi kim hay khí hiếm
GIÚP MÌNH VS Ạ
MÌNH CẢM ƠN
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
2, Ng.tử Y có tổng hạt n,p,e = 40
Nếu 2 < hơn hoặc = Z < hơn hoặc = 82 thì 1 < hơn hoặc = N/Z < hơn hoặc = 1,5
Xác định số hiệu nguyên tử Y
Y là Kim loại phi kim hay khí hiếm

giải
ta có: S/3.5 <= Z =< S/3
40/3.5 <= Z <= 40/3
11.42 <= Z <= 13.33
Vì Z là số nguyên dương, ta có bảng:
Z1213
N1614
A2827
(loại)(nhận)
[TBODY] [/TBODY]
Y là kim loại
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Dao Anh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
24
17
21
23
Nam Định
Thpt giao thuy c
X: các fân lớp s của X co 7e ==> có 4 fan lop s==> 1s2 , 2s2,3s2,4s2
==>cau hinh e cua X ; 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1==>Z=19(K)
So hat mang dien cua X : 2Zx=2*19=38
==>so hat mang dien cua Y : 38-22=16 ==> Zy=8 (O)
Cau hinh Y: 1s2 2s2 2p4
 
  • Like
Reactions: Tam Cửu
Top Bottom