Hóa 11 xác định sản phẩm khử của hno3

em cần giúp

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
11
4
21
21
Hà Nội
nguyễn huệ

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
cho 3,51g Al và Zn tác dụng với dung dịch HNO3 thu được 1,344l khí X {sản phẩm khử duy nhất } tìm sản phẩm khử đó.

ANH EM HELP ME please......
Mình nghĩ đề thiếu bạn ơi, không tính được số mol của Al và Zn thì sao làm được.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 3,51g Al và Zn tác dụng với dung dịch HNO3 thu được 1,344l khí X {sản phẩm khử duy nhất } tìm sản phẩm khử đó. ANH EM HELP ME please......

Gọi a, b là mol Al, Zn = 27a + 65b = 3,51
Mol khí X = 0,06
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 0,06n với n là số e nhận của axit
Nếu X là N2 có n = 10 => giải hệ => a , b
Tương tự X là N2O, NO, NO2 có n = 8, 3, 1
 
Top Bottom