Xác định R

J

janbel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hợp chất khí H của 1 nguyên tố có công thức $RH_3$. Oxi cao nhất của nó chứa 74,08% O. Xác định R.

2. Một nguyên tố kim loại R trong bảng HTTH chiếm 52,94% về khối lượng trong oxi cao nhất của nó. Xác định R.

3. Oxi cao nhất của nguyên tố có công thức $R_2O_5$. Hợp chất khí với H chứa 92,18% R về khối lượng. Xác định R.
 
C

cantien98

1, RH3 --> oxi cao nhất là $R_2O_5$
ta có [TEX]\frac{%M}{%O}[/TEX] = [TEX]\frac{M_R}{M_O}[/TEX]
<=> [TEX]\frac{25,92}{74,08}[/TEX] = [TEX]\frac{2.M_R}{5.16}[/TEX]
<=> $M_R$ = 14 => R là N
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Đặt công thức oxit cao nhất là $R_2O_x$

Nguyên tố kim loại R trong bảng HTTH chiếm 52,94% về khối lượng trong oxi cao nhất của nó

[TEX]\Rightarrow \frac{2R}{2R+16x} .100%=52,94%[/TEX]

-->$R=9n$

Lập bảng -->$R=27(Al)$ với $n=3$
 
T

thupham22011998

Bài 4:

Oxi cao nhất của nguyên tố có công thức R2O5.

-->Công thức với hidro là $RH_3$

Hợp chất khí với H chứa 92,18% R về khối lượng

[TEX]\Rightarrow \frac{R}{R+3}.100%=92,18%[/TEX]

-->R=...
 
Top Bottom