Hóa 8 : Xác định phần trăm thể tích và phần trăm khối lượng

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
17
Quảng Bình
thcs quảng thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí X gồm H2 và CH4 có thể tích 11,2 lít (đktc).tỉ khối hỗn hợp X so vs oxi là 0,325. trộn 11,2 lít hỗn hợp khí X với 28,8 g khí oxi rồi thực hiện pư đốt cháy,pư xog làm lạnh để ngưng tụ hết hơi nc thì thu đc hỗn hợp khí Y
a,xác định phần trăm thể tích các khí trong hỗn hợp X
b,xá định phần trăm thể tích và phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp Y
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
hỗn hợp khí X gồm H2 và CH4 có thể tích 11,2 lít (đktc).tỉ khối hỗn hợp X so vs oxi là 0,325. trộn 11,2 lít hỗn hợp khí X với 28,8 g khí oxi rồi thực hiện pư đốt cháy,pư xog làm lạnh để ngưng tụ hết hơi nc thì thu đc hỗn hợp khí Y
a,xác định phần trăm thể tích các khí trong hỗn hợp X
b,xá định phần trăm thể tích và phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp Y
nH2=0,2;nCH4=0,3
Bảo toàn C,H-->nCO2=0,3;nH2O=0,8
nO2=0,9
Bảo toàn O-->nO2 dư=0,9-0,3-0,4=0,2
 
Top Bottom