Xác định phần trăm thể tích khí!

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí A gồm [tex] CO_2 [/tex] ,CO, [tex]H_2 [/tex]. Toàn bộ lượng khí A vừa đủ khử hết 48 gam [tex] Fe_2O_3[/tex] thành Fe và thu được 10,8 gam [tex]H_2O[/tex]. Phần trăm thể tích [tex] CO_2 [/tex] trong hỗn hợp khí A là bao nhiêu?
Giúp mình với
 
L

lehai16_10

Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí A gồm [tex] CO_2 [/tex] ,CO, [tex]H_2 [/tex]. Toàn bộ lượng khí A vừa đủ khử hết 48 gam [tex] Fe_2O_3[/tex] thành Fe và thu được 10,8 gam [tex]H_2O[/tex]. Phần trăm thể tích [tex] CO_2 [/tex] trong hỗn hợp khí A là bao nhiêu?
Giúp mình với

Mình không hiểu bạn thấy khó khăn gì ở 1 bài tập cơ bản thế này nhỉ
Phải gắng lên chứ mấy bài này còn phải hỏi thì rất khó thi khối A đấy
Viết pt ra
C +H2O -----> CO +H2
C +2H2O ------> CO2 +2H2

Như vậy là xong rồi còn gì
Có nCO +nH2 =0,9
nH2O =0,6=nH2
=> nCO =0,3
=> nCO2 =(0,9-0,6)/2 =0,15
=> % =
 
Top Bottom