Hóa 11 Xác định phần trăm thể tích của hỗn hợp ban đầu

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người ơi giải giúp mình bài toán này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 173281
Theo gt ta có: $n_{hdcb/phan1}=n_{hdcb/phan2}=\frac{n_{CO_2}}{2}=0,2(mol)$
Suy ra $n_{H_2/tungphan}=0,3(mol)$
Gọi số mol $C_2H_6$; $C_2H_4$; $C_2H_2$ lần lượt là a;b;c(mol)
Ta có: $a+b+c=0,2;b+2c=0,25;\frac{1}{3}(b+c)=0,05$
Giải hệ ta được $a=b=0,05;c=0,1$
Từ đó tính được %
 

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
Theo gt ta có: $n_{hdcb/phan1}=n_{hdcb/phan2}=\frac{n_{CO_2}}{2}=0,2(mol)$
Suy ra $n_{H_2/tungphan}=0,3(mol)$
Gọi số mol $C_2H_6$; $C_2H_4$; $C_2H_2$ lần lượt là a;b;c(mol)
Ta có: $a+b+c=0,2;b+2c=0,25;\frac{1}{3}(b+c)=0,05$
Giải hệ ta được $a=b=0,05;c=0,1$
Từ đó tính được %
Bạn ơi cho mình hỏi tính phần trăm thì số mol có cần nhân 2 ko?? với lại 1/3(b+c)=0,05 là lấy 0,05 từ đâu vậy?
 
Last edited:
Top Bottom