Hóa xác định phần trăm các đồng vị

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại khí clo có chứa hai đồng vị và clo taácdụng với H2, lấy sản phẩm hoà tan vào nước được dung dịch A. Chia dung dịch A thành hai phần bằng nhau :

Phần 1: Trung hoà hết 125 ml dung dịch Ba(OH)2 0,88M .

Phần 2: Cho tác dụng với AgNO3 dư thu được 31,57 gam kết tủa .
Tính phần trăm số nguyên tử của mỗi đồng vị
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Một loại khí clo có chứa hai đồng vị và clo taácdụng với H2, lấy sản phẩm hoà tan vào nước được dung dịch A. Chia dung dịch A thành hai phần bằng nhau :

Phần 1: Trung hoà hết 125 ml dung dịch Ba(OH)2 0,88M .

Phần 2: Cho tác dụng với AgNO3 dư thu được 31,57 gam kết tủa .
Tính phần trăm số nguyên tử của mỗi đồng vị
Bài này cũng đơn giản thôi
Atb=(A1*x+A2*y)/100
Với A1 là Cl(35)
......A2 là Cl(37)
x+y=100=>y=100-x
=>Atb=(35*x+37*(100-x))/100=0,35x+37-0,37x=37-0,02x
Cl2+H2=>2HCl
*2HCl..........+........Ba(OH)2........=>...........BaCl2........+...........2H2O
..0,22.................0,88*0,125
*HCl.........+..............AgNO3.............=>...........AgCl..........+...........HNO3
31,57/(37-0,02x).............................31,57/(37-0,02x)
Mà Chia A làm 2 phần bằng nhau: 0,22=31,57/(37-0,02x)
=>x=%Cl(35)
=>%Cl(37)=100-x
Bạn tự tính X nha
nguồn: hocmai
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một loại khí clo có chứa hai đồng vị và clo taácdụng với H2, lấy sản phẩm hoà tan vào nước được dung dịch A. Chia dung dịch A thành hai phần bằng nhau :

Phần 1: Trung hoà hết 125 ml dung dịch Ba(OH)2 0,88M .

Phần 2: Cho tác dụng với AgNO3 dư thu được 31,57 gam kết tủa .
Tính phần trăm số nguyên tử của mỗi đồng vị
Đề có thiếu k nhỉ?
Em thấy k đủ ạ!
1506606772244210616349.jpg
 
Top Bottom