Vật lí 10 Xác định p2 và khối lượng riêng của khí oxi

Duy Dang

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng một 2018
8
4
6
21
Bình Thuận
THPT Tuy Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp em giải bài tập này với ạ:
"Một bình chứa khí oxi nén ở nhiệt độ 127 độ C, áp suất 40 atm. Một nửa lượng khí trong bình thoát ra và nhiệt độ hạ xuống đến 47 độ C. Tìm áp suất và khối lượng riêng của khí còn lại trong bình. Biết khối lượng mol của oxi là 32g/mol."
Cảm ơn mọi người.
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Mong mọi người giúp em giải bài tập này với ạ:
"Một bình chứa khí oxi nén ở nhiệt độ 127 độ C, áp suất 40 atm. Một nửa lượng khí trong bình thoát ra và nhiệt độ hạ xuống đến 47 độ C. Tìm áp suất và khối lượng riêng của khí còn lại trong bình. Biết khối lượng mol của oxi là 32g/mol."
Cảm ơn mọi người.
viết phương trình clapeyron j j đó e ko nhớ rõ tên @@:
p1.V=n.R.T1
p2.0,5.V=0,5.n.R.T2
R chia 2 phương trình trên cho nhau, vế theo vế: p1/p2=2*(T1/T2), có p1,T1,T2 => p2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Duy Dang

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng một 2018
8
4
6
21
Bình Thuận
THPT Tuy Phong
viết phương trình clapeyron j j đó e ko nhớ rõ tên @@:
p1.V=n.R.T1
p2.V=0,5.n.R.T2
R chia 2 phương trình trên cho nhau, vế theo vế: p1/p2=2*(T1/T2), có p1,T1,T2 => p2
Cho em hỏi là, thể tích không đổi phải không ạ. Bởi vì em thấy anh kí hiệu V giống nhau.
 
  • Like
Reactions: G I N

Duy Dang

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng một 2018
8
4
6
21
Bình Thuận
THPT Tuy Phong
Thể tích giảm 1 nửa, e quên ko ghi ở vế trái @@
Cảm ơn anh ạ, vậy là nửa lượng khí thoát ra thì n giảm một nửa, V cũng giảm một nửa. Còn khối lượng riêng em tính ra được là 39,02439024. Không biết anh có thể kiểm tra giúp em không ạ, vì mai em thi rồi.
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Cảm ơn anh ạ, vậy là nửa lượng khí thoát ra thì n giảm một nửa, V cũng giảm một nửa. Còn khối lượng riêng em tính ra được là 39,02439024. Không biết anh có thể kiểm tra giúp em không ạ, vì mai em thi rồi.
Chỉ cần ghi là xấp xỉ 39 thôi @@. P/S: e ms lớp 9 ạ :)
 
Top Bottom