Hóa 10 Xác định p,n,e,A

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nguyên tố X có tổng các hạt các loại= 54. Số n và số hiệu nguyên tử X lệch nhau không quá 1 đơn vị. Xác định p,n,e biết trog 1 ngtu n/p nằm trong khoảng 1 nhỏ hơn bằng n/p lớn hơn bằng 1.5
ta có: 2p+n=54 => n=54-2p
Và [tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,5[/tex]
=>[tex]\left\{\begin{matrix}\frac{n}{p}\geq 1 & & \\ \frac{n}{p}\leq 1,5 & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix}p\leq n & & \\ p\geq \frac{n}{1,5} & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> 15,43 < p [tex]\leq[/tex] 18
mà p lệch không quá 1 so với n
=> p thỏa mãn = 18
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom