Hóa 10 Xác định oxit sắt

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
  • Like
Reactions: Hucleahihi

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
FexOy + 2yHCl -> xFeCl2y/x + yH2O
nHCl = 0,15
-> nFexOy = 0,075/y
-> 56x + 16y = 160y/3 -> 56x = 112y/3 -> x/y = 2/3 -> Fe2O3
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nHCl=0.15(mol)
......FexOy + 2yHCl --> xFeCl2y/x + yH2O
4/(56x+16y).....0.15....................................(mol)
ta có 4/(56x+16y)=0.15/2y
8.4x+2,4y=8y
=>x/y=2/3
=> Fe2O3
 
  • Like
Reactions: Hucleahihi

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
FexOy + 2yHCl -> xFeCl2y/x + yH2O
nHCl = 0,15
-> nFexOy = 0,075/y
-> 56x + 16y = 160y/3 -> 56x = 112y/3 -> x/y = 2/3 -> Fe2O3
nHCl=0.15(mol)
......FexOy + 2yHCl --> xFeCl2y/x + yH2O
4/(56x+16y).....0.15....................................(mol)
ta có 4/(56x+16y)=0.15/2y
8.4x+2,4y=8y
=>x/y=2/3
=> Fe2O3
Ta có : nO = nH2O = 1/2 nHCl = 0.075 mol
mFe = 4 - 0.075 x 16 = 2.8 g
=> nFe = 0.05 mol
x/y = nFe/nO = 2/3
=> Fe2O3
 
  • Like
Reactions: Tùng Lê
Top Bottom