Hóa 9 Xác định nồng độ

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Dd Y pư vừa đủ vs 200ml KHCO3 1M => nồng độ Y là 2M
Khi thêm 150ml dd Y vào 100ml dd X được :
n NaOH(1)=0.3 mol
n kết tủa (1) =0.1 mol
Khi thêm 250ml dd Y vào 100ml dd X được
n NaOH(2)= 0.5mol
n kết tủa (2)= 0.14 mol
Ta thấy khi thêm 100ml dd Y vào dd X thì 3n kết tủa < nNaOH ( 0.14*3<0.5)
Chứng tỏ ở (2) kết tủa đã bị hoà tận 1 phần
Gọi a là CM của dd X
Ta có 4nAlCl3=nNaOH+nAl(OH)3
<=> 0.4a= 0.5+0.14 => a= 1.6 M
 
Top Bottom