Hóa 9 Xác định nồng độ mol và tính Cm.....

mrsmilesweet94@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
11
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Xác định nồng độ mol của các dd Ba(oH)2 và HCl ,biết rằng khi cho 3 lít dd ba(OH)2 vào 2 lít dd HCl thì thu đc dd trong đó nồng độ của Ba(OH)2 là 0,2M .Khi cho 2 lít dd Ba(OH)2 vào 3 lít dd HCl thì thu đc dd trong đó nồng độ của HCl là 0,4M
Câu 2: Để trung hòa 10ml chứa 2 axit HCl và H2SO4 cần 40ml dd NaOH 0,5M .Mặt khác 1000ml dd axit trên trung hòa một lượng vừa đủ NaOh rồi cô cạn sp thì thu đc 132 g muối . Tính CM của các axit trong hh
Mn làm chi tiết cách giải lớp 9 ạ . E cmon
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Câu 1: Gọi a, b lần lượt là nồng độ mol Ba(OH)2 và HCl
TN1: nOH- = 3a.2 = 6a; nH+ = 2b
nBa(OH)2 dư = 0,5 mol => nOH- dư = 1 => 6a - 2b = 1 (1)
TN2: nOH- = 2a.2 = 4a; nH+ = 3b
nHCl dư = 2 mol => 3b - 4a = 2 (2)
(1)(2) => a = 0,7; b = 1,6
Câu 2: Gọi a, b lần lượt là nồng độ mol của HCl và H2SO4
TN1: nH+ = 0,01a + 0,01b.2 = 0,01a + 0,02b
nNaOH = 0,02 => 0,01a + 0,02b = 0,02 (1)
TN2: nCl- = a; nSO42- = b
m muối = mNaCl + mNa2SO4 = 58,5a + 142b = 132 (2)
(1)(2) => a = 0,8; b = 0,6
 
Last edited:

mrsmilesweet94@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
11
3
6
Câu 1: Gọi a, b lần lượt là nồng độ mol Ba(OH)2 và HCl
TN1: nOH- = 3a.2 = 6a; nH+ = 2b
nBa(OH)2 dư = 0,5 mol => nOH- dư = 1 => 6a - 2b = 1 (1)
TN2: nOH- = 2a.2 = 4a; nH+ = 3b
nHCl dư = 2 mol => 3b - 4a = 2 (2)
(1)(2) => a = 0,7; b = 1,6
Câu 2: Gọi a, b lần lượt là nồng độ mol của HCl và H2SO4
TN1: nH+ = 0,01a + 0,01b.2 = 0,01a + 0,02b
nNaOH = 0,02 => 0,01a + 0,02b = 0,02 (1)
TN2: nCl- = a; nSO42- = b
m muối = mNaCl + mNa2SO4 = 58,5a + 142b = 132 (2)
(1)(2) => a = 0,8; b = 0,6
nBa(OH)2 dư = 0,5 mol
........
nH dư =2 (mol )
Giải thích rõ cho e đc kh ạ
 
Top Bottom