Hóa 10 xác định nồng dộ của các chất trong dung dịch

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết làm giúp mình bài này với cho mình cảm ơn
cho 69,6 gam MnO2 tác dụng với HCl đặc. Lượng Cl2 thu được cho đi qua 500 ml dd NaOH 4M ở nhiệt độ thường xác định nồng độ mol/lít của các chất trong dung dịnh thu được sau phản ứng .
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
nMnO2=0,8=> nCl2=0,8
nNaOH=2
Suy ra NaOH dư
Cl2+ 2NaOH--> NaClO+ NaCl+ H2O
0,8...1,6..............0,8.........0,8
CM(NaClO)= CM(NaCl)= 0,8/0,5=1,6M
CM(NaOH dư)= (2-1,6)/0,5=0,8M
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961
Top Bottom