Văn 6 xác định những từ ghép và từ láy có trong đoạn văn

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi Chử Bảo Nhi, 20 Tháng mười một 2020.

Lượt xem: 260

 1. Chử Bảo Nhi

  Chử Bảo Nhi Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  219
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Vạn Phúc
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Hãy xác định những từ ghép và từ láy có trong đoạn văn sau:
  Khi mặt trời vừa rút sau những đỉnh núi phía tây, hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Nắng hè chỉ còn nhạt nhòa. Thành phố đượm một màu vàng óng. Lúc này đã quá giờ tan tầm, dòng người vè xe cộ vẫn ngược xuôi nhưng đã thưa dần. Giữa đường, ngăn cách dòng xe xuôi ngược là một bờ tường rào khoảng năm mười phân. Phía trên là hàng rào lan can sắt màu xanh biếc chạy dọc theo con đường. Hàng cây si già cỗi, cành sum suê đang trầm tư ngắm chiều tà. Giờ đây, gia đình có lẽ là nơi quan trọng nhất với mỗi con người. Các em học sinh ríu rít cùng nhau trở về ngôi nhà nhỏ. Gia đình tôi cũng vậy, hầu như mọi hoạt động lúc nào cũng lặp đi lặp lại ngày ngày. Mọi người đều rất yêu thương, quý mến nhau. Mỗi tối, mẹ đều ôm tôi vào lòng, hỏi han, động viên việc học ở lớp. Còn bố thì tối nào cũng bận bịu, chẳng có nhiều thời gian ở bên cạnh anh em tôi và mẹ. Điều đó đã giúp trong đâu tôi nảy ra một quyết tâm rằng chắc chắn phải cố gắng học tập để bố mẹ không khổ nữa. Tôi luôn tự đặt câu hỏi rằng liệu mình có thể làm được không và nghĩ rằng kết quả sẽ sớm có thôi, nhất định tôi sẽ chờ.
  • Từ ghép phải in đậm
  • Từ láy phải in nghiêng
  Mọi người hãy làm như vậy để mk nhận biết nhé!
  Ngày mai mình phải nộp rồi đấy.
  :rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
   
 2. Magic Boy

  Magic Boy Cựu TMod Toán Thành viên HV CLB Hóa học vui

  Bài viết:
  2,099
  Điểm thành tích:
  506
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Quang Minh

  Khi mặt trời vừa rút sau những đỉnh núi phía tây, hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Nắng hè chỉ còn nhạt nhòa. Thành phố đượm một màu vàng óng. Lúc này đã quá giờ tan tầm, dòng người xe cộ vẫn ngược xuôi nhưng đã thưa dần. Giữa đường, ngăn cách dòng xe xuôi ngược là một bờ tường rào khoảng năm mười phân. Phía trên là hàng rào lan can sắt màu xanh biếc chạy dọc theo con đường. Hàng cây si già cỗi, cành sum suê đang trầm tư ngắm chiều tà. Giờ đây, gia đình có lẽ là nơi quan trọng nhất với mỗi con người. Các em học sinh ríu rít cùng nhau trở về ngôi nhà nhỏ. Gia đình tôi cũng vậy, hầu như mọi hoạt động lúc nào cũng lặp đi lặp lại ngày ngày. Mọi người đều rất yêu thương, quý mến nhau. Mỗi tối, mẹ đều ôm tôi vào lòng, hỏi han, động viên việc học ở lớp. Còn bố thì tối nào cũng bận bịu, chẳng có nhiều thời gian ở bên cạnh anh em tôi và mẹ. Điều đó đã giúp trong đâu tôi nảy ra một quyết tâm rằng chắc chắn phải cố gắng học tập để bố mẹ không khổ nữa. Tôi luôn tự đặt câu hỏi rằng liệu mình có thể làm được không và nghĩ rằng kết quả sẽ sớm có thôi, nhất định tôi sẽ chờ.
   
  Chử Bảo Nhi thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY