để xác định nhiệt độ của một chiếc lò , trong 1 cực sắt có khối lượng m = 0,3 kg rồi thả nhanh vào trong bình chứa m1=4kg nước có nhiệt độ ban đầu là t1 = 8*C .Nhiệt độ cuối cùng trong bình là t2 = 16*C . Hãy xác định nhiệt độ của lò . Bỏ qua trao đổi nhiệt với vỏ bình . Nhiệt dung riêng của sắt là c=460kg/J.kg
để xác định nhiệt độ của một chiếc lò , trong 1 cực sắt có khối lượng m = 0,3 kg rồi thả nhanh vào trong bình chứa m1=4kg nước có nhiệt độ ban đầu là t1 = 8*C .Nhiệt độ cuối cùng trong bình là t2 = 16*C . Hãy xác định nhiệt độ của lò . Bỏ qua trao đổi nhiệt với vỏ bình . Nhiệt dung riêng của sắt là c=460kg/J.kg
ý bạn ấy là xác định nhiệt độ của chiếc lò nma trong quá trình thực hiện làm gì có chiếc lò trong đó đâu? =))
Mấy bài cân bằng kiểu này thì chỉ cần Qthu=Qtoa là xong thôi